• (Vũ Văn Chiến - 0918060848)
  • (Nguyễn Xuân Thiện - 0912108976)
  • (Lê Hồng Đức - 0942467814)

Bạn thuộc nhóm tuổi nào?
Dưới 30 tuổi
Từ 30 - 35 tuổi
Từ 36 - 40 tuổi
Từ 41 đến 45 tuổi
Trên 45 tuổi

• truy cập   (chi tiết)

GD CD: BC Tổng kết chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường trong

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://tuoitrethanhhoa.vn/vanban.aspx
    Người gửi: Trần Việt Thao
    Ngày gửi: 10h:09' 03-06-2014
    BCH ĐOÀN TỈNH THANH HÓA
    Số: 177 - BC/TĐTN - BTG
    ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thanh Hóa, ngày 29 tháng 5 năm 2014

( Nguồn: http://tuoitrethanhhoa.vn/vanban.aspx ).

Tổng kết chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường trong
    đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2010 - 2014

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa và Sở Tài nguyên & Môi trường số 1392A/CTLT ngày 03/7/2006 về việc “Phối hợp hành động bảo vệ Môi trường phục vụ phát triển bền vững”; căn cứ công văn số 1343/STNMT-BVMT, ngày 21/4/2014 của Sở TN&MT tỉnh về việc “Đề nghị báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hành động bảo vệ môi trường giai đoạn 2010 - 2014”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững trong đoàn viên, thanh niên như sau:
    I. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC
    1. Công tác chỉ đạo
    * Cấp tỉnh
    Căn cứ chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh, hàng năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường theo từng thời điểm cụ thể với các hoạt động thiết thực, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức các phong trào hành động cách mạng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường như: Tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, tổ chức phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; mit tinh, diễu hành tuyên truyền, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương nội đồng…
    2. Công tác tuyên truyền
    Với quan điểm chỉ đạo: Việc tuyên truyền BVMT là hoạt động thường xuyên và là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn thanh niên góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững; trong 5 năm qua, Ban Thường vụ thường xuyên phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí như: Báo Thanh Hóa, Báo VH&ĐS, Báo Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi trẻ, Đài PT&TH tỉnh…vv tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn sinh học, chống biến đổi khí hậu trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường của tổ chức Đoàn còn được tập trung tuyên truyền thông qua các kênh thông tin của Đoàn như: Website tuoitrethanhhoa.vn; Website Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, từ quý II/2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Đài PT&TH tỉnh tăng số cho Chuyên mục “Tuổi trẻ Lam Sơn” từ 01 số/ tháng lên 02 số/ tháng. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng chuyển tải các văn bản pháp luật của Nhà nước, các hoạt động bảo vệ môi trường đến với đông đảo ĐVTN và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp với Đài truyền thanh huyện, phòng văn hóa thông tin huyện tổ chức tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh thôn, xã, qua hệ thống pa nô, áp phích, băng rôn và tờ rơi tuyên truyền.
    Trong 5 năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã in, phát hành hơn 75 ngàn tờ rơi, 9000 áp phích, 10.000 cuốn sổ gấp bỏ túi tuyên truyền về BVMT phát cho cơ sở làm tài liệu tổ chức tuyên truyền; In hơn 5.000 băng rôn, ma két tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất, ngày môi trường Thế giới, Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn và các sự kiện liên quan tới môi trường. Phối hợp phát trên 300 tin, bài, ảnh, phóng sự tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cấp tỉnh và TW, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp tuyên truyền hơn 20.000 bản tin phát trên đài phát thanh cấp huyện, thôn, xã, bản.
    Công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ Đoàn cơ sở được thực hiện thường xuyên hàng năm. Trong thời gian qua, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức tuyên truyền bảo vệ môi trường, kỹ năng giám sát các hoạt động gây ô nhiễm môi trường cho hơn 1000 thành viên các CLBTN với bảo vệ môi trường, CLB thanh niên bảo vệ dòng sông quê hương và hơn 20.000 lượt học viên là cán bộ Đoàn cơ sở và thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền tại miền

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓